Nên im lặng bao lâu sau chia tay? Dấu hiệu nàng/chàng còn yêu

Nên im lặng bao lâu sau chia tay? Thực hiện chiến thuật im lặng sau chia tay có vẻ như rất khó khăn, đặc biệt là khi bạn chia tay mà vẫn còn yêu người đó. Chúng ta có nhiều cách khác nhau để đối mặt với nỗi đau sau chia tay, nhưng bạn có biết rằng sức mạnh của chiến thuật im lặng trong tình yêu chính là công cụ tốt nhất để bạn chữa lành vết thương và bước tiếp trong cuộc đời. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề nhức nách này trong bài viết dưới đây của chúng mình nhé.

Tại sao cần thực hiện chiến thuật im lặng sau chia tay?

Chúng ta nên im lặng bao lâu sau chia tay?

Thường thì sau những lần chia tay, khi tìm cách liên lạc với người yêu cũ chúng ta đều sẽ hối hận. Khi mà vấn đề của cả hai chưa thực sự được lắng xuống thì việc nói chuyện chỉ khiến cho người kia thêm khó chịu. Sự im lặng luôn hạn chế được những hành động và lời nói mất kiểm soát của bạn. Nếu như người yêu cũ là người chia tay với bạn thì hãy tôn trọng quyết định của người ấy, và cách tốt nhất là chúng ta nên im lặng. Vì dù có cố gắng liên lạc, hay tìm cách níu kéo thì lại càng làm cho bản thân nhận thêm thương tổn.

Sự im lặng luôn giúp cho cả hai bạn có những khoảng thời gian để nhận ra những điều đúng, sai. Im lặng luôn là vàng. Nếu người sai không phải là bạn thì chắc chắn người yêu cũ của bạn đang cảm thấy nuối tiếc. Việc im lặng giữ khoảng cách sẽ giúp bạn bình tĩnh để nhìn nhận lại mối quan hệ đó, và lắng nghe bên trong xem mình có thật sự còn cần đến mối quan hệ này hay đơn giản đây chỉ là một thói quen chưa bỏ được.

Cách xin lỗi người yêu chân thành nhất khiến ny hết giận

Thời gian sẽ chữa lành vết thương lòng hoặc để nó thành sẹo

Thời gian cắt đứt liên lạc chính là khoảng thời gian tốt để bạn làm mới bản thân. Đừng nghĩ khoảng thời gian này là khoảng thời gian tồi tệ nhất, vì đây chính là lúc bạn sẽ phần nào trưởng thành hơn, để rồi tự mình vượt qua những tổn thương theo cách mạnh mẽ nhất. Sự im lặng khiến bạn bắt buộc phải trở thành người tự chủ, cảm xúc sẽ không phụ thuộc vào người khác, đặc biệt sẽ làm cho bạn hiểu được giá trị của chính bạn.

Không giữ liên lạc còn có thể giúp bạn chấm dứt được những sự thất vọng, cay đắng, dằn vặt và nuối tiếc. Đôi khi, sự im lặng còn là chiến thuật hiệu quả nhất để bạn và người ấy có thể tìm cách cứu vãn được tình yêu của cả hai. Bởi vì hai bạn sẽ có đủ thời gian bình tâm để nghĩ về nhau, cho nhau một cơ hội để sửa sai, làm lại.

Áp dụng chiến thuật im lặng sau chia tay như thế nào?

Bạn và người ấy khi quyết định dừng lại, hẳn sẽ có những hiểu lầm, cảm xúc không rõ ràng, sự tổn thương, và tất nhiên cả sự giận dữ. Nếu bạn muốn giải quyết mọi vấn đề còn dang dở xung quanh việc chia tay cũng là điều bình thường. Bạn có thể đang cố gắng tiếp cận, trò chuyện để giải quyết mọi việc. Thế nhưng đôi khi, điều này lại gây thêm nhiều tổn hại cho mối quan hệ mà bạn vẫn đang cố gắng cứu vãn.

Chiến thuật im lặng sau chia tay là việc bạn cần cắt đứt hoàn toàn liên lạc với người ấy để tập trung vào bản thân mình. Hãy cho người ấy được thoát ra khỏi tâm chí của bạn, việc cần làm của bạn là tiếp tục sống tốt hơn phần đời của mình. Bạn hãy cho bản thân mình thời gian để hồi phục cảm xúc cũng như là thời gian chữa lành tâm hồn sau cú đổ vỡ tình yêu. Cụ thể là làm những việc như sau:

Không liên lạc

Đừng có ngứa tay mà hỏi người yêu cũ “Anh ăn cơm chưa” nhé

Tuyệt đối không được nhắn tin, không gọi điện, không tương tác trên mạng xã hội và theo dõi thông tin của người ấy. Phần lớn những cuộc chia tay đều sẽ diễn ra trong tranh luận, cãi vã hay có những mâu thuẫn đến từ hoàn cảnh, tính cách, quan điểm làm cho cả hai trở nên mệt mỏi và kiệt sức. Cũng có thể, cuộc chia tay của bạn diễn ra trong êm đềm, thế nhưng, dù cố gắng thì hai người cũng không thể hóa giải, thống nhất được những mâu thuẫn nên mới phải chia tay. Điều bạn cần làm lúc này là giữ im lặng, dành thời gian cho bản thân, tránh để cảm xúc lấn át đi lý trí và đưa ra những quyết định không đúng đắn.

Viết ra những cảm xúc đang có

Bạn chắc chắn vẫn còn rất nhiều cảm xúc lẫn lộn sau khi chia tay, nhưng việc cố gắng gửi tất cả chúng cho người yêu cũ chỉ gây ra nhiều vấn đề hơn. Viết nhật ký là một cách thật tuyệt vời để giúp xử lý cảm xúc của bạn. Khi bạn đã đóng chặt vào suy nghĩ, thật khó để loại bỏ chúng bằng cách này hay bằng cách khác, vì vậy hãy thử viết ra vì làm phức tạp thêm mọi thứ với người yêu cũ. Bạn có thể viết trên giấy, trên điện thoại, trên máy tính… bất kể cách nào mà bạn muốn và cảm thấy tiện nhất.

Tập trung vào bản thân mình

Vậy thì sau khi chia tay nên im lặng bao lâu? Trong chiến thuật im lặng sau chia tay, các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và học thêm những kỹ năng để làm mới bản thân và quên đi những chuyện buồn. Chúng ta cũng có thể hẹn bạn bè tụ tập, vui chơi thậm chí đi xa một vài ngày để thư giãn và được bình tâm suy nghĩ lại mọi chuyện. Học chơi các môn thể thao mới bởi đây là một trong những cách xả stress rất có hiệu quả. Những hoạt động lành mạnh này sẽ giúp bạn sống tích cực, bắt đầu một cuộc sống mới dễ dàng hơn.

Tránh không hấp tấp khi được người yêu cũ liên lạc

Nếu đã đi qua những bước trên và bạn thấy người cũ có dấu hiệu liên hệ lại, thì cũng đừng vội trả lời ngay. Sự im lặng của bạn sẽ khiến đối phương phải tò mò và tìm mọi cách liên hệ cho bạn, thắc mắc rằng cuộc sống của bạn như thế nào. Giai đoạn này bạn hãy chú ý đừng gợi lại chuyện cũ, những tranh cãi hay bất đồng trước đây của cả hai. Nếu muốn nói chuyện với người đó, bạn có thể gợi mở những chủ đề tích cực, mới mẻ mà bản thân đã làm được trong giai đoạn hậu chia tay. Điều này sẽ làm cho đối phương cảm thấy bạn trở nên thu hút và trân trọng bạn hơn.

Cách dùng luật hấp dẫn thu hút người yêu cũ nhanh, hiệu quả nhất

Vậy cuối cùng là nên im lặng bao lâu sau chia tay?

Nên im lặng thời gian bao lâu sau chia tay?

Sau chia tay phụ nữ nên im lặng bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như hoàn cảnh, tình cảm mà bạn đã dành cho đối phương và ngược lại. Đây là giai đoạn vô cùng nhạy cảm của các cặp đôi. Nhìn chung thì khoảng thời gian 1 đến 2 tháng là đủ lâu để cả hai có thể xác định lại mối quan hệ, xem có thật sự là không thể sống thiếu nhau được hay không. Thời gian đó cũng đủ dài để bạn nhận ra tình yêu lớn hơn hay là sự hơn thua trong câu chuyện này mới quan trọng hơn, tình cảm của hai người còn thật sự sâu đậm khi gặp sóng gió. Đây cũng là thử thách cho chính bạn và người yêu cũ, xem tình cảm giữa hai người có thể nhanh chóng bị người khác bước vào thay thế để kết thúc hoàn toàn mối quan hệ hay không. 

Vô tâm là gì? 6 biểu hiện nhận biết người vô tâm trong tình yêu

Dấu hiệu nhận biết người yêu cũ vẫn còn tình cảm sau khi chia tay

Đàn ông im lặng trong bao lâu?

Nếu thực hiện chiến thuật im lặng sau chia tay mà vẫn còn vương vấn người yêu cũ, thì bạn hãy tham khảo một số dấu hiệu dưới đây để biết người đó còn yêu mình hay không nhé.

Tìm đủ lý do để được gặp gỡ bạn

Người yêu cũ thường xuyên viện đủ các lý do chỉ để gặp bạn thì đây quả thực là một tín hiệu tốt nếu như bạn thực sự vẫn muốn quay lại với người ấy. Họ sẽ tìm ra đủ mọi cách để có thể nhìn thấy bạn, dù chỉ trong vài phút ngắn ngủi.

Người ta sẽ nói với bạn rằng muốn trả đồ bạn để quên hoặc nói rằng chẳng may quên đồ, hay đơn giản nói thẳng là muốn gặp bạn chỉ để nói lời xin lỗi. Chắc chắn rằng, chỉ vì anh ấy đang cảm thấy nhớ nhung bạn nên mới viện đến những lý do đó để được nhìn thấy bạn trong phút chốc.

Chủ động kết nối các kênh liên lạc với bạn

Người đàn ông im lặng trong bao lâu? Trong trường hợp anh ấy muốn dứt khoát với bạn để đến người mới thì chắc chắn chuyện này sẽ không thể xảy ra. Thậm chí, người yêu cũ sẽ tìm cách xóa mọi liên lạc với bạn, trốn tránh gặp mặt để bạn quên đi anh ấy. Thế nhưng nếu chàng lại thường xuyên chủ động liên lạc lại với bạn thì đây là một dấu hiệu chứng tỏ người này vẫn còn yêu bạn.

Khi đó, anh ấy đã không màng đến sĩ diện để chủ động liên hệ cho dù bạn có đáp trả lại hay không. Điều này cho thấy, anh ta đang nỗ lực hết mình để cố gắng đưa mối quan hệ của hai người quay trở về như trước đây.

Bắt chuyện với bạn bè hay người thân của bạn

Hầu hết các trường hợp sau khi chia tay với người yêu cũ, mọi người thường sẽ chấm dứt với tất cả những mối quan hệ liên quan đến người đó. Trừ khi đó là những người bạn chung của hai người, còn nếu là bạn bè riêng và người thân thì thường sẽ dần ít liên hệ.

Thế nhưng nếu một hôm bỗng dưng anh ấy nhắn tin với người thân hay bạn bè của bạn chỉ để hỏi thăm về bạn thì điều này cho thấy người cũ vẫn không muốn buông tay bạn. Người này có thể đang muốn nhờ tới sự trợ giúp của những người thân bên bạn để nối lại tình xưa.

Tình cờ có mặt ở những nơi mà bạn đến

Bạn bỗng nhiên thường xuyên bắt gặp anh ấy ở khắp mọi nơi từ các trang mạng xã hội cho đến những địa điểm mà bạn thường xuyên ghé qua. Sự hiện diện của anh ấy ở khắp mọi nơi chắc chắn là cố tình để tạo ra sự thân thuộc, thân quen với bạn.

Việc anh ta xuất hiện xung quanh cuộc sống của bạn chứng tỏ là người yêu cũ vẫn còn yêu bạn và có ý muốn quay lại. Bởi, nếu không còn chút tình cảm nào, chắc chắn anh ấy sẽ trốn tránh việc gặp lại bạn chứ không bao giờ tìm cách để chạm mặt bạn nhiều đến như vậy.

Khơi gợi chuyện trong quá khứ

Bất cứ khi nào có dịp gặp gỡ hay nhắn tin anh ấy đều khơi gợi những chuyện quá khứ trước đây của hai người. Đây cũng là dấu hiệu anh ấy đang muốn được quay lại với bạn và có thể cảm thấy tiếc nuối những kỷ niệm mà hai người từng có với nhau.

Anh ấy đang cố gắng ôn lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất mà hai người đã cùng nhau trải qua. Điều này cho thấy, người yêu cũ đang muốn sửa chữa lại lỗi lầm trong quá khứ, cùng bạn nhìn nhận ra vấn đề để hàn gắn chuyện tình cảm cũng như gợi lại những tình cảm cũ hai người từng có.

Mỉm cười cùng với những cử chỉ thân mật

Khi ở bên cạnh bạn, người ấy thường cười tươi, vui vẻ và có những cử chỉ thân mật dù hai người đã chia tay. Đặc biệt, nếu người ấy dùng những cái ôm và nắm tay thì chắc chắn rằng anh ấy vẫn còn yêu bạn. Sự va chạm này không phải vô tình mà chính là do cảm xúc người ấy đã bị dồn nén bấy lâu nay. Chỉ cần được gặp bạn thì cảm xúc ấy không thể nào che giấu được nữa và hóa thành hành động.

Theo dõi bạn trên mạng xã hội

Ở Việt Nam, những trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,… rất phổ biến đối với giới trẻ. Đây thậm chí là nơi mà nhiều người coi như một cuốn nhật ký, cập nhật hầu hết những sự kiện xảy ra trong cuộc sống của mình. Nếu người yêu cũ vẫn còn có hành động quan tâm đến bạn trên các mạng xã hội như nhấn thích ảnh, trạng thái mà bạn đăng, bình luận vào story… thì có nghĩa là người ấy vẫn còn sự quan tâm bạn. Anh ta có những hành động này chính là muốn gây được sự chú ý của bạn hoặc muốn biết cuộc sống của bạn đang diễn ra như thế nào…

Chân ái là gì? Cách nhận biết chân ái của cuộc đời bạn

Khi uống say sẽ gọi điện, nhắn tin cho bạn

Sau khi chia tay chúng ta nên im lặng bao lâu?

Đối với đàn ông, họ thường mượn rượu để quên đi những nỗi buồn trong lòng. Phụ nữ có thể giải tỏa bằng cách khóc lóc, kể lể với bạn bè cho vơi đi nỗi buồn nhưng đàn ông thì không thể. Mỗi lần say rượu, anh ta sẽ nghĩ đến người mà mình đang nhớ hoặc yêu thương nhất. 

Bởi người ta vẫn thường nói, người say thường hay nói những điều mà khi tỉnh táo họ không dám nói. Do đó, nếu người ấy vẫn nhắn tin hay gọi điện cho bạn khi đang say, thì có nghĩa anh ấy thực sự còn quan tâm và yêu bạn rất nhiều. Tuy nhiên hãy lựa một dịp khác anh ấy tỉnh táo để nói chuyện, vì thật sự câu chuyện của những người say đôi khi không được dễ nghe cho lắm.

Mua quà tặng trong các dịp lễ

Rất dễ để biết một người có tình cảm với bản thân mình nữa không khi mà họ vẫn quan tâm đến bạn quá nhiều. Có những trường hợp sau khi chia tay, dường như anh chàng chưa bỏ được thói quen tặng quà cho bạn vào các dịp lễ. Anh ta vẫn còn nhớ được những sở thích của bạn nên món quà chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú. Để hiểu về sở thích ấy, chắc chắn người yêu cũ của bạn đã phải tốn rất nhiều công sức, hãy trân trọng điều đó nhé.

Dựa vào giác quan thứ 6, thứ 7, chủ nhật

Nhiều người có thể cảm nhận cực kì chính xác để biết người yêu cũ vẫn còn yêu và đang muốn quay về bên mình hay không. Cảm giác của bạn chính là cảm giác, vì thế, sẽ chẳng có bất cứ lý do nào để giải thích cho những trực giác ấy cả. Nhưng dù sao phụ nữ cũng nhạy cảm hơn đàn ông. Nếu bạn cảm thấy anh ấy vẫn còn yêu mình, thì đó có thể là sự thật.

Thực dụng là gì? Người sống thực tế và thực dụng trong tình yêu là gì?

Chàng nói thẳng rằng vẫn còn yêu bạn

Cuối cùng, đây chính là dấu hiệu chứng tỏ người yêu cũ vẫn còn yêu bạn sau khi chia tay không thể sai vào đâu được nữa. Vào một ngày đẹp trời hoặc ngày mưa tầm tã hoặc là ngày nắng gay gắt, bỗng dưng anh ấy tìm gặp bạn trực tiếp hoặc gọi điện nói rằng vẫn còn yêu bạn và muốn quay lại thì bạn cứ lắng nghe con tim mình và tự đưa ra quyết định.

Trên đây là những bật mí về nên im lặng bao lâu sau chia tay, cách thực hiện chiến thuật im lặng sau chia tay. Mong là sau khi đọc bài này, các bạn sẽ phần nào biết mình phải làm gì sau một mối tình tan vỡ. Chúc các quý vị độc giả luôn hạnh phúc và gặp may mắn trong tình yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *