Tháp giải nhiệt Tashin có những loại nào?

Tháp giải nhiệt Tashin là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến trong công nghiệp tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Bạn đang khó khăn trong việc tìm kiếm một model chất lượng. Đừng lo lắng, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem tháp giải nhiệt Tashin có những loại nào để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Giới thiệu vài thông tin về tháp giải nhiệt thương hiệu Tashin

Tashin chính là một trong các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu trên thế giới đến từ Đài Loan, được người dùng và giới chuyên gia đánh giá cao về chất lượng và thiết kế tiện dụng. Với lịch sử hơn 50 hình thành – phát triển tháp giải nhiệt Tashin thực sự “giải hạn” cho nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là vào những ngày mùa hè nóng bức.

Tìm hiểu tháp giải nhiệt Tashin có những loại nào? 
Tìm hiểu tháp giải nhiệt Tashin có những loại nào?

Tháp giải nhiệt Tashin có khả năng chống ăn mòn, độ bền cao và trọng lượng nhẹ; thuận tiện cho việc vận chuyển – lắp đặt – kiểm tra – bảo dưỡng và nâng cao năng lực cạnh tranh cho đầu ra của sản phẩm sản xuất. Chất liệu cấu thành sản phẩm cao cấp như với vỏ tháp làm từ composite tổng hợp, tấm tản nhiệt sóng PVC, đầu phun nước phân phối nước xoay giúp chia đều nước lên bề mặt tấm tản nhiệt,… 

Do đó, tháp giải nhiệt Tashin được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế quốc gia. Đặc biệt thích hợp với các hệ thống tuần hoàn nước làm mát như điều hòa không khí, điện lạnh, lò sưởi;… hay giải nhiệt cho máy móc các ngành nghề. Vậy tháp giải nhiệt Tashin có những loại nào? Theo dõi nội dung nay dưới đây nhé!

Tháp giải nhiệt Tashin có những loại nào? Phân loại chi tiết tháp giải nhiệt Tashin

Tháp giải nhiệt Tashin đa dạng về mẫu mã, phong phú mức công suất nên để giải đáp câu hỏi “Tháp giải nhiệt Tashin có những loại nào?”, thì chúng ta cũng sẽ căn cứ vào hình dạng của tháp giải nhiệt để phân loại chi tiết:

1. Sản phẩm tháp giải nhiệt Tashin dạng tròn

Dòng tháp giải nhiệt Tashin dạng tròn bao gồm các loại sau: 

 • Tháp giải nhiệt Tashin TSC:  Là loại tháp được thiết kế chuẩn với thân tháp hình tròn mang đến tính tiện dụng cao. Các linh kiện tháp giải nhiệt như đầu phun, ống chia nước, cánh quạt, tấm tản nhiệt nhựa,… chắc chắn mang đến hiệu quả giải nhiệt cao và tuổi thọ lâu dài.
Tháp giải nhiệt Tashin có những loại nào? Tashin dạng tròn
Tháp giải nhiệt Tashin có những loại nào? Tashin dạng tròn
 • Tháp giải nhiệt Tashin TSH: Có cấu trúc và thiết kế bên ngoài giống với dòng TSC, nhưng chỉ khác là tấm tản nhiệt loại này làm bằng gỗ và được xếp lớp khoa học. Loại TSH phù hợp để giải nhiệt cho nơi có nguồn nước chứa nhiều cặn bẩn hoặc nước đầu vào quá nóng.
 • Tháp giải nhiệt Tashin TSN: Loại tháp TSC có thiết kế khá giống với dòng TSC, nhưng phần cổ và phần đáy lại được gia công đặc biệt gắn thêm ống chuyển hướng âm giúp giảm độ ồn khi hoạt động. Nhờ đó mà thiết bị này cho khả năng vận hành êm ái, an toàn và thân thiện với môi trường. 

2. Sản phẩm tháp giải nhiệt Tashin dạng vuông

Dòng tháp giải nhiệt Tashin dạng vuông bao gồm các loại sau: 

 • Tháp giải nhiệt Tashin TSB: Đây là loại tháp giải nhiệt vuông Tashin được trang bị tấm tản nhiệt bằng nhựa PVC, được xếp kín toàn bộ thân tháp. Các bộ phận đầu phun và đầu phun được gia công đặc biệt để nước có thể phân bổ đều lên toàn bộ bề mặt tấm tản nhiệt. Đặc biệt, phần đáy và phần gần cổ gió của tháp có hệ thống giảm âm giúp tháp vận hành êm ái rất phù hợp với nơi cần hạ nhiệt với lưu lượng nước lớn nhưng lại giới hạn về độ ồn. 
Tháp giải nhiệt Tashin có những loại nào? Tashin dạng vuông
Tháp giải nhiệt Tashin có những loại nào? Tashin dạng vuông
 • Tháp giải nhiệt Tashin TSS: Có thiết kế bên ngoài mang cấu hình dạng vuông rõ rệt. Tấm tản nhiệt được lắp đặt 2 hàng dọc 2 bên thân tháp tạo lên lối đi ở giữa giúp người có thể dễ dàng kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị hơn. Bên cạnh đó, khác với loại tháp tròn thì tháp vuông lại sử dụng hệ thống máng phân nước để thay thế cho đầu phun chia nước nhằm mang lại hiệu quả giải nhiệt cao và tiết kiệm tối đa năng lượng sử dụng. 
 • Tháp giải nhiệt Tashin TSM: Sở hữu mức công suất giải nhiệt lớn; máng nước và tấm tản nhiệt làm từ gỗ hoặc nhựa CPVC. Loại tháp này chủ yếu sử dụng tại khu công nghiệp lớn, các nhà máy nhiệt điện có nhu cầu làm mát cao.
 • Tháp giải nhiệt Tashin TSF: Giống với dòng tháp giải nhiệt TSM, loại TSF cũng sở hữu mức công suất lớn với việc trang bị hệ thống máng nước và tấm tản nhiệt làm từ gỗ hoặc CPVC. 

Kinh nghiệm lựa chọn tháp giải nhiệt Tashin 

Tháp giải nhiệt Tashin không còn xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp trong việc giúp các hoạt động sản xuất, kinh doanh diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên để lựa chọn được một thiết bị chính hãng, chất lượng và phù hợp thì không phải người tiêu dùng nào cũng biết. Vậy nên sau khi giải đáp được thông tin tháp giải nhiệt Tashin có những loại nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số lưu ý khi chọn mua tháp giải nhiệt Tashin! 

1. Xác định mức độ tỏa nhiệt của máy móc, thiết bị sản xuất

Đầu tiên, để chọn mua được tháp giải nhiệt phù hợp nhất thì người dùng nên xác định về mức độ tỏa nhiệt của hệ thống máy móc, thiết bị sản xuất.

Và để kiểm tra hệ thống máy móc có công suất tỏa nhiệt bao nhiêu thì sẽ thông qua các thông số gồm nhiệt độ nước trước khi đưa vào hệ thống giải nhiệt, nhiệt độ nước sau khi làm mát và lưu lượng nước vào – ra.

Sau khi đã xác định được đầy đủ thông số thì bạn có thể áp dụng công thức tính công suất tỏa nhiệt là: Q = C*M*(T2-T1).

Trong đó:

 •  Q gọi là công suất tỏa nhiệt.
 •  C chính là nhiệt dung riêng của nước 4200 (J/kg*K)
 •  M được gọi là khối lượng của nước (tính thông qua lưu lượng nước sử dụng).
 • T2 chính là nhiệt độ nước sau khi làm mát.
 • T1 chính là nhiệt độ ban đầu.

Sau khi tìm được kết quả thì người dùng sẽ kết hợp với các yếu tố khác như nhiệt độ môi trường, điều kiện mặt bằng và vai trò của hệ thống; để xác định được công suất làm mát của tháp giải nhiệt. Từ đó thì lựa chọn được tháp giải nhiệt phù hợp với yêu cầu công việc. 

2. Mua tháp giải nhiệt Tashin dựa trên yêu cầu sử dụng

Thực tế, tháp giải nhiệt được dùng để làm mát cho nhiều loại máy móc khác nhau như máy nhựa, máy đá viên, điều hòa, chiller,… Sau khi đã xác định được mức độ tỏa nhiệt của thiết bị, máy móc thì người dùng cần căn cứ vào đó để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. 

Mua dòng tháp giải nhiệt Tashin phù hợp với nhu cầu sử dụng 
Mua dòng tháp giải nhiệt Tashin phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nếu thiết bị yêu cầu khả năng giải nhiệt lớn nhưng bạn lại lắp đặt tháp giải nhiệt công suất thấp hơn nhu cầu cần thì sẽ không đảm bảo được hiệu quả tản nhiệt. Đồng thời khiến cho tháp bị quá tải; máy móc không được làm mát tốt dễ dẫn đến tình trạng khô dầu, cháy nổ hoặc tăng thời gian sử dụng. Ngược lại, nếu như sử dụng tháp giải nhiệt công suất lớn hơn nhiều so với nhu cầu thì sẽ gây lãng phí điện nước, tăng chi phí đầu tư và chi phí vận hành. 

Do đó, để chắc chắn thì bạn nên nhờ đến sự tư vấn của đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn. Bởi tháp giải nhiệt có giá thành không rẻ nên việc chọn đúng tháp giải nhiệt sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. 

3. Mua tháp giải nhiệt Tashin ở nơi đáng tin cậy

Một lưu ý cuối cùng trong quá trình chọn mua tháp giải nhiệt Tashin sau khi tìm hiểu tháp giải nhiệt Tashin có những loại nào đó là hãy tìm một đơn vị phân phối uy tín; cung cấp mặt hàng chính hãng và uy tín. Các tiêu chí để lựa chọn một nhà cung ứng tháp giải nhiệt Tashin tốt nhất khi mua sắm đó là:

Chọn mua tháp giải nhiệt ở địa chỉ uy tín, chính hãng
Chọn mua tháp giải nhiệt ở địa chỉ uy tín, chính hãng
 • Địa chỉ công ty rõ ràng, thông tin đầy đủ: Đây chính là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi chọn đơn vị bán tháp giải nhiệt Tashin, hay bất cứ thiết bị công nghiệp nào. Bởi, những đơn vị bán hàng chuyên nghiệp và uy tín thường không bao giờ giấu thông tin, mà ngược lại mong muốn quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình thêm rộng rãi.
 • Thông tin sản phẩm minh bạch, rõ ràng: Người mua có thể yêu cầu kiểm tra tất cả thông tin và xuất xứ sản phẩm thông qua những giấy tờ từ nhà sản xuất, đơn vị phân phối để từ đó tránh được việc mua phải hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng trên thị trường.
 • Chế độ bảo hành, bảo trì dài hạn: Việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín với chính sách bảo hành dài hạn là minh chứng cho chất lượng cao của sản phẩm. Đồng thời giúp ích cho khách hàng trong quá trình sử dụng nếu xảy ra các lỗi kỹ thuật, hư hỏng, lỗi phát sinh hay vấn đề liên quan đến vệ sinh và bảo dưỡng 

Như vậy, nội dung tổng hợp trong bài viết chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thành công câu hỏi tháp giải nhiệt Tashin có những loại nào cũng như kinh nghiệm mua tháp phù hợp nhất. Hy vọng là bài viết hữu ích đối với bạn trong quá trình chọn mua tháp giải nhiệt! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *