Thổ sinh Kim là gì? Thổ sinh Kim có tốt không trong ngũ hành

Phong thủy ngũ hành tương sinh, tương khắc là những khái niệm không còn xa lạ với chúng ta. Mọi thứ trong cuộc sống luôn cần được tuân theo quy luật để đem đến những điều tốt đẹp, may mắn. Trong bài viết này, hãy cùng chúng mình tìm hiểu về ngũ hành tương sinh vận dụng Thổ sinh Kim nhé.

Mệnh Thổ sinh Kim là gì?

Thổ sinh Kim nghĩa là gì?
Thổ sinh Kim nghĩa là gì?

Theo thuyết ngũ hành, thổ là đất, là nơi nuôi dưỡng cho cây cối phát triển. Thổ đại diện cho sự hiền lành, bao dung như lòng mẹ. Kim là kim khí, kim loại. Thổ sinh Kim có nghĩa là đất sẽ sinh ra kim loại.

Thật vậy, kim loại phải được ấp ủ hàng trăm năm thậm chí là hàng triệu năm dưới lòng đất mới có thể được tạo thành. Kim loại được coi là những khoáng sản quý hiếm, là báu vật từ lòng đất.

Nếu không có đất thì sẽ không có những thứ kim loại tự nhiên quý giá đến như vậy. Đây cũng là lý do mà người ta vẫn cho rằng “Thổ sinh Kim”. Theo quy luật ngũ hành chúng ta có: Mộc sinh Hoả, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

Người mệnh Thổ

Các bạn có biết Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim là gì không?
Các bạn có biết Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim là gì không?

Mệnh Thổ là đất, đây là nơi cây cối sinh sôi nảy nở, cũng tượng trưng cho sự dịu dàng và hòa bình. Người mệnh Thổ thường rất hiền lành, bao dung, đáng tin cậy. Những lời họ đã hứa, họ luôn có ý thức lập kế hoạch để hoàn thành điều đó một cách xuất sắc. Họ hiểu rõ điểm mạnh và lợi thế của mình, từ đó mà luôn cố gắng tận dụng tối đa khả năng này. Với sự điềm tĩnh và cẩn thận, người mệnh Thổ thường thu hút nhiều người xung quanh.

Phúc Đăng Hỏa là gì? Bói tử vi của mệnh Phúc Đăng Hỏa

Những người nào thuộc mệnh Thổ

Mệnh Thổ sẽ gồm có những người sinh năm:

– 2020 năm sinh theo âm lịch là Canh Tý.

– 2006 năm sinh theo âm lịch là Bính Tuất.

– 2007 năm sinh theo âm lịch là Đinh Hợi.

– 1999 năm sinh theo âm lịch là Kỷ Mão.

– 1990 năm sinh theo âm lịch là Canh Ngọ.

– 1977 năm sinh theo âm lịch là Đinh Tỵ.

– 1976 năm sinh theo âm lịch là Bính Thìn.

– 1969 năm sinh theo âm lịch là Kỷ Dậu.

– 1968 năm sinh theo âm lịch là Mậu Thân.

Mệnh Thổ sẽ tương hợp với mệnh nào?

Người mệnh Thổ nên kết thân với người mệnh Thủy hoặc Kim. Khi kết giao với những người này thì cơ hội đạt được thành công trong công việc và cuộc sống là rất cao. Nếu quan hệ mật thiết với người mệnh Kim, các bạn sẽ luôn có quý nhân phù trợ giúp thành công trong công việc và cuộc sống.

Màu sắc tương sinh mệnh Thổ

Theo phong thủy, việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng mang lại may mắn và thuận lợi. Mệnh Thổ muốn tìm được màu sắc phong thủy phù hợp với mệnh của mình thì không nên bỏ qua màu vàng. Màu vàng được coi là màu đại diện cho sự may mắn và nguồn năng lượng dồi dào.

Phong thủy là gì? Ý nghĩa của phong thủy trong đời sống

Người mệnh Kim

Tại sao Thổ sinh Kim?
Tại sao Thổ sinh Kim?

Kim là yếu tố xuất hiện đầu tiên trong ngũ hành. Hành Kim thuộc Kim loại gắn với tính hàn nên thường được hướng về mùa thu có sự ôn hòa, mát mẻ. Mệnh Kim được ví như một con dao hai lưỡi vô cùng nguy hiểm.

Những người thuộc mệnh Kim

Mệnh Kim sẽ là những người sinh các năm:

– 2000 năm sinh theo âm lịch là Canh Thìn.

– 2001 năm sinh theo âm lịch là Tân Tỵ.

– 1993 năm sinh theo âm lịch là Qúy Dậu.

– 1992 năm sinh theo âm lịch là Nhâm Thân.

– 1985 năm sinh theo âm lịch là Ất Sửu.

– 1984 năm sinh theo âm lịch là Giáp Tý.

– 1971 năm sinh theo âm lịch là Tân Hợi.

– 1970 năm sinh theo âm lịch là năm Canh Tuất.

– 1963 năm sinh theo âm lịch là Qúy Mão.

– 1962 năm sinh theo âm lịch là Nhâm Dần.

Người thuộc hành Kim có tính cách thế nào?

Theo ngũ hành tương sinh thì người thuộc mệnh Kim thường độc đoán, cương quyết. Đôi khi họ còn có vẻ khá lạnh lùng khi giải quyết công việc. Với cái đầu lạnh và vô cùng nhanh nhạy, những người này có thể thích ứng rất nhanh với sự thay đổi. Họ làm những gì họ muốn và sẽ tập trung vào nó cho đến khi thành công.

Vì tính thích khẳng định bản thân và giàu sự tự tin, người thuộc mệnh Kim có xu hướng nhìn nhận mọi thứ, xem xét mọi thứ một cách nghiêm túc nhất có thể. Vì vậy, những người mang mệnh Kim thường hiếm khi nhận sự giúp đỡ của người khác. Người mệnh Kim quá mạnh mẽ và tự tin nên để ý nhiều việc. Dù có vẻ mạnh mẽ bên ngoài nhưng họ rất dễ buồn phiền, cô đơn.

Người mệnh Kim tương hợp với mệnh nào?

Thổ sinh Kim có nghĩa là gì?
Thổ sinh Kim có nghĩa là gì?

Theo thuyết ngũ hành thì kim tượng trưng cho kim loại và được sinh ra từ đất. Vậy nên người mệnh Kim sẽ hợp với người mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim. Mệnh hợp với Kim sẽ là lưỡng mộc thành lâm (nhiều cây cổ thụ hợp lại trở thành rừng cây). Ngoài ra còn lưỡng thổ hành sơn (đất lớn tụ lại thành quả núi).

Hành tương khắc người mệnh Kim

Thổ sinh Kim nhưng Kim lại bị Hỏa (lửa) nung chảy thành dạng lỏng. Kim loại dù cứng đến đâu thì cũng bị hỏa ở nhiệt độ đủ cao nung chảy. Kim loại bị lửa nung chảy dần biến thành dạng lỏng. Vì thế mà mệnh Hỏa khắc mệnh Kim.

Thổ sinh Kim hợp màu gì?

Vòng tương sinh thì Thổ tạo ra Kim, mà Thổ lại là đất nên màu nâu sẽ rất hợp với người mệnh Kim. Màu sắc tương hợp với người mệnh Kim là màu trắng sáng, rất giống với màu kim loại như trắng, bạc. Ngược lại, Kim khắc Hỏa nên những màu nóng như hồng, đỏ sẽ tương khắc với Kim.

Thổ sinh Kim có tốt không?

Có không ít người vẫn đang thắc mắc về vấn đề Thổ sinh Kim có tốt không? “Thổ sinh Kim” là loại ngũ hành tương sinh, vì thế nên đây là một điều tốt. Gia chủ có mệnh Thổ, nếu như biết cách thiết kế nội thất trong nhà hợp mệnh Kim, sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn và tài lộc cho gia đình.

Tam hợp là gì? Tứ hành xung là gì? Tìm hiểu về tuổi tam hợp

Vận dụng Thổ sinh Kim như thế nào?

Bạn có thể dựa vào ngũ hành tương sinh “Thổ sinh Kim” mà thiết kế hướng nhà, màu sắc của các vật dụng, màu sơn tường nhà, đồ trang trí nội thất trong nhà cho hợp mệnh, để đem đến nhiều điều may mắn cho gia đình.

Hướng nhà

Mệnh Thổ và mệnh Kim đều sẽ hợp với hướng Tây Nam, hoặc hướng Tây để xây nhà. Làm nhà theo hướng này dễ dàng đem vận khí vào nhà, mang lại nhiều sự may mắn, thành công cho chủ nhà.

Vật liệu sử dụng làm nhà

Thổ sinh kim hợp màu gì?
Thổ sinh kim hợp màu gì?

Nên sử dụng những vật liệu có liên quan đến đất nhằm tượng trưng cho Thổ như: gạch, đá, gốm. Hơn nữa, đá cũng là một trong những chất liệu được coi là liên quan đến mệnh Kim, vì thế, khi gia chủ sử dụng những vật liệu này trong căn nhà chúng sẽ mang đến cảm giác vững bền và ổn định hơn cho gia chủ.

Thổ sinh Kim hợp màu gì?

Màu sắc trong thiết kế nội thất cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Những gia chủ mang mệnh Kim hoặc Thổ sẽ hợp với những màu sắc như là màu vàng, màu nâu hoặc màu trắng.

Ngoài ra, những người thuộc hai mệnh này có thể sử dụng các màu sắc khác nhau như màu hồng, màu đỏ hoặc màu tím. Tuy nhiên những màu này thuộc mệnh Hỏa, mang nhiều sức mạnh lớn. Vì thế khi sử dụng cũng cần phải cẩn thận, có thể chúng mang đến những điều không may mắn.

Gia chủ mang mệnh Thổ và mệnh Kim nên đặc biệt chú ý tránh xa các màu như: xanh lá cây, hoặc màu gỗ. Chúng là màu của mệnh Mộc, mà Thổ thì khắc Mộc nên chúng có thể mang đến những điều xui xẻo cho gia chủ.

Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng những màu sắc trung hòa, mang ý nghĩa tương sinh như màu xanh lam, màu xám, màu đen.

Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng mình đã chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim là gì. Mong rằng điều này sẽ giúp bạn có thêm về kiến thức khoa học, vừa tránh được những vận hạn, những điều không may trong cuộc sống và đem lại những điều may mắn cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *