Webinar là gì? Top 5 tính năng thú vị của webinar mà ai cũng nên biết!

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta đã quá quen với việc học tập và làm việc trên máy tính. Do đó, nhiều nhà sáng tạo đã tạo ra những phần mềm, ứng dụng thú vị để phục vụ và giúp công việc của bạn đạt được hiệu quả cao nhất, trong đó có webinar. Vậy webinar là gì? Tại sao phải dùng webinar? Webinar có những tính năng nào hay ho? Hãy tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây của PALADA.VN bạn nhé! 

Webinar là gì?

Webinar là gì? Webinar được hiểu là một nền tảng đào tạo trực tuyến, được tổ chức dựa trên nền tảng web để kết nối với người xem trên toàn cầu một cách miễn phí. Do đó, mọi người có thể sử dụng webinar để phục vụ cho công việc, trao đổi, thuyết trình một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, webinar thường được sử dụng ở trong các công ty có tần suất họp nhóm cao, thường xuyên cần thảo luận về một vấn đề, hạng mục nào đó. Đây là một lựa chọn hiệu quả nhất của các doanh nghiệp, nhất là những lãnh đạo cấp cao muốn tổ chức cuộc họp có sự tương tác tốt giữa các thành viên mà không cần mất thời gian di chuyển.

Webinar là gì?
Webinar là gì?

Bên cạnh đó, màn hình hiển thị của webinar khá đẹp, rõ nét kết hợp với giao diện dễ sử dụng cũng là điểm cộng lớn, giúp nền tảng này ngày càng có nhiều người lựa chọn sử dụng. 

5 Tính năng đáng sử dụng của Webinar

Record

Tính năng đầu tiên chính là record. Webinar sẽ giúp người dùng hoặc những người tham gia cuộc hội thảo ghi lại được những gì đã diễn ra trong suốt buổi thảo luận đó.

Tính năng record cần thiết trên webinar
Tính năng record cần thiết trên webinar

Slide

Trong các cuộc họp, bài giảng không thể thiếu những bài thuyết trình, do đó tính năng hiển thị slide chắc chắn sẽ rất có ích đối với bạn. Các slide sẽ lần lượt được trình chiếu lên màn hình một cách sắc nét, mượt mà. Đồng thời nội dung cần thiết phải được chuẩn bị từ trước, nhằm chia sẻ, thảo luận với mọi người và có một buổi webinar hiệu quả nhất.

Chat

Tiếp theo, tính năng chat của webinar cho phép người tham gia có thể tương tác với nhau. Bởi trong các cuộc họp quan trọng, việc lắng nghe ý kiến, tương tác giữa mọi người là điều vô cùng quan trọng. Do đó, chat được đánh giá là tính năng thực dụng và hữu ích nhất của webinar.

Chỉnh sửa trực tiếp

Sẽ là một thiếu sót rất lớn cho chúng tôi nếu không đề cập tới tính năng chỉnh sửa trực tiếp trên webinar. 

Khi sử dụng nền tảng để học tập, làm việc và trao đổi, sẽ có lúc bạn cần đánh dấu và ghi lại những ý quan trọng để thảo luận thì đây sẽ là lúc mà tính năng chỉnh sửa trực tiếp được phát huy công dụng của mình.

Mặt khác, đây cũng là điểm gây ấn tượng khá lớn đối với những người lần đầu sử dụng webinar, vì rất ít nền tảng nào có tính năng thú vị như vậy.

Tính năng khác

Các tính năng như: Đặt lịch hội thảo, chia sẻ bảng khảo sát,… trên webinar cũng được khá nhiều người quan tâm. Ngoài ra, đó còn là những tính năng giúp người dùng có thể thống nhất, chia sẻ ý kiến mà không mất quá nhiều thời gian.

Webinar là một giải pháp tối ưu cho những người không muốn mất thời gian đi lại
Webinar là một giải pháp tối ưu cho những người không muốn mất thời gian đi lại

Hướng dẫn sử dụng Webinar

Để sử dụng được webinar hiệu quả nhất, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ webinar mong muốn (ví dụ: zoom webinar, anymeeting, go to webinar,…)
  • Bước 2: Tùy vào điều kiện, quy mô và giá trị của cuộc hội thảo mà bạn có thể đặt lịch phát sóng của buổi hội thảo theo bản miễn phí hay trả phí.
  • Bước 3: Gửi lời mời tới những người cần tham gia cuộc hội thảo.
  • Bước 4: Thể hiện nội dung từng phần sao cho thật logic, chỉn chu, sao cho chất lượng đầu ra của webinar đạt được mục tiêu ban đầu.
  • Bước 5: Chủ phòng cần kiểm tra camera, mic và phần chat thường xuyên để kịp thời xảy xử lý những tình huống không mong muốn xảy đến.

Một số thuật ngữ khác liên quan về Webinar

Zoom webinar là gì?

Zoom webinar là phần mềm tổ chức hội nghị trực tuyến với số lượng người tham gia cực lớn. Khác với Zoom Meeting, hội thảo Zoom webinar được kiểm soát chặt chẽ hơn, chỉ định được số người tham gia được phép trao đổi, bỏ phiếu,… Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể chia sẻ quan điểm bằng mic nếu như host không tắt tiếng.

Live webinar là gì?

Live webinar là từ được ghép bởi “live” và “webinar”, trong đó:

  • Live nghĩa là trực tiếp
  • Webinar là cuộc hội thảo trên web

Do đó, ta có thể hiểu live webinar chính là cuộc hội thảo trực tuyến trên web.

Free webinar là gì?

Free webinar là hình thức tham gia cuộc hội thảo trực tuyến bằng bản miễn phí, ai cũng có thể tham gia nếu nhận được lời mời.

XEM THÊM: 

Trên đây là tất cả những gì về webinar mà PALADA.VN đã thu thập được. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu được webinar là gì, những tính năng hay ho giúp bạn có một buổi hội thảo hiệu quả nhất. Ngoài ra, nếu bạn biết thêm điều gì thú vị về webinar, hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận phía dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *