Yolo là gì? Mặt tốt và hại của thông điệp “bạn chỉ sống một lần”

Cụm từ yolo là gì mà lại được sử dụng nhiều như vậy? Yolo là viết tắt của từ gì mà rất nhiều người thắc mắc và không hiểu nghĩa. Nếu bạn vẫn chưa biết yolo là gì và nó có ý nghĩa thông điệp như thế nào thì hãy theo dõi hết bài viết này nhé.

Yolo là gì?

Yolo được xem như là một phong trào được đông đảo công chúng quan tâm và hưởng ứng. Phong trào yolo này nổi bật nhất là vào năm 2019, khi mà hầu hết ai cũng biết đến yolo và quan tâm đến phong trào yolo.

Vậy yolo là gì nhỉ? Chính xác thì yolo là một từ viết tắt. Nó là bốn chữ cái đầu của cụm từ You Only Live Once. Tạm dịch ra tiếng Việt là “Bạn chỉ sống một lần”. Vì thế ở Việt Nam, nhiều người hay gọi phong trào này là yolo – bạn chỉ sống một lần để cho dễ hình dung và dễ hiểu hơn.

Yolo bạn chỉ sống một lần nổi lên như một thông điệp để cổ vũ tinh thần cho tất cả mọi người hãy sống một cách hết mình, hãy sống và làm những điều mình thích, chỉ cẩn bản thân mình hạnh phúc là được. Như một câu slogan, yolo – bạn chỉ sống một lần đã trở thành tiêu chí sống được đông đảo mọi người lựa chọn. Bởi họ tin rằng, mỗi người thật sự chỉ sống một lần trong đời. Vậy nên nếu mình sống vì người khác thì biết đến bao giờ mình mới được sống cho chính bản thân mình.

Yolo là gì?
Yolo là gì?

Ý nghĩa của yolo bạn chỉ sống một lần quá rõ ràng ở mặt chữ. Đây được xem là một thông điệp khuyến khích con người chúng ta hãy tự tin để theo đuổi ước mơ, sống là chính mình, dám sống dám cống hiến hết mình mà không lo sợ bất kỳ điều gì. Cũng nhờ sự phổ biến của phong trào yolo – bạn chỉ sống một lần mà ngày nay đã có nhiều người tự tin vào những quyết định bản thân hơn và không còn thái độ e dè trước những khó khăn của cuộc sống.

Ý nghĩa của trào lưu yolo – bạn chỉ sống một lần

Sự nổi tiếng bất ngờ và được lan truyền rộng rãi của phong trào yolo bạn chỉ sống một lần đã mang đến nhiều bài học cho mọi người, đặc biệt là giới trẻ ngày nay.

Có thể nói rằng, thế hệ trẻ hiện nay rất nhạy cảm với các trào lưu xu hướng. Vì vậy, chắc hẳn các bạn ấy không thể bỏ qua một trào lưu thú vị như là yolo – bạn chỉ sống một lần. Hơn nữa phong trào yolo bạn chỉ sống một lần lại là một trào lưu bùng nổ và nhận được sự hưởng ứng của nhiều người. Trào lưu yolo là gì? Chính là thôi thúc bản thân sống hết mình, sống vì đam mê, sống có chính kiến và không phụ thuộc vào ai vào bất cứ điều gì.

Ý nghĩa của trào lưu yolo là gì?
Ý nghĩa của trào lưu yolo là gì?

Trào lưu này có tác động rõ rệt nhất là đến các bạn trẻ, những người có tư tưởng có lối suy nghĩ mới và phóng khoáng hơn nhiều so với các thế hệ trước. Vì thế các bạn trẻ rất hào hứng để tận hưởng cuộc sống theo đúng thông điệp yolo – bạn chỉ sống một lần.

Yolo như giúp xóa bỏ mọi rào cản, loại bỏ đi sự nhút nhát, e ngại trong mỗi con người, giúp chúng ta có một cái nhìn tích cực đối với cuộc sống. Yolo mang lại sự hòa nhập mang tính tận hưởng tích cực. Đồng thời nó như một lời nhắc nhở chúng ta hãy cứ đứng lên để thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân đi bởi cuộc sống này là muôn màu muôn vẻ, chúng ta chỉ sống một lần mà thôi.

Không chỉ là lời động viên đến mọi người, yolo còn là sợi dây kết nối yêu thương. Yolo bạn chi8r sống một lần giúp cho nhiều người trẻ nhận ra tình yêu thương của gia đình dành cho họ khi họ đang theo đuổi đam mê. Từ đó, người ta biết quý trọng những người thân yêu của mình hơn, cuộc sống trở nên ý nghĩa và hoàn mỹ hơn nhiều.

Giống như trong lời bài hát Yolo của Minh Hằng cũng có câu: “Vứt hết những e dè, vấp ngã sẽ thêm mạnh mẽ. Đứng lên nào! You only live once”. (bài hát Yolo Minh Hằng).

Thông điệp yolo – bạn chỉ sống một lần

Bạn đã biết thông điệp yolo là gì và cũng hiểu rằng nó có tác động rất mạnh mẽ tới nhiều người, đặc biệt là những người trẻ. Ngoài việc yolo bạn chỉ sống một lần là thông điệp sống cho những ai còn băn khoăn về chính bản thân mình, thì đây cũng được xem là một lời nhắc nhở động viên mọi người hãy sống một cách đúng nghĩa đi. Và vì thế mà trào lưu yolo phù hợp cho tất cả mọi người. Đương nhiên trào lưu nào cũng sẽ có những mặt tích cực và tiêu cực. Nếu sử dụng đúng mục đích thì đây quả là một trào lưu tuyệt vời với mục đích khuyến khích con người ta có một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Thông điệp của trào lưu yolo - bạn chỉ sống một lần
Thông điệp của trào lưu yolo – bạn chỉ sống một lần

Mặt tích cực của yolo – bạn chỉ sống một lần

Yolo bạn chỉ sống một lần mang đến cho chúng ta một nguồn năng lượng tích cực, giúp chúng ta tự tin sống và dám thử thách chính bản thân mà không sợ khó khăn, gục ngã.

Yolo mang thông điệp mong muốn chúng ta hãy sống thật với chính mình. Vì yolo bạn chỉ sống một lần, nên hãy sống có ích hơn, sống tốt hơn và hòa nhã hơn với mọi người xung quanh. Đừng giả dối, đừng tính toán hay ghen ghét bất cứ ai.

Thông điệp của yolo giúp cho những người đang mông lung không biết mình là ai, mình nên làm gì một gợi ý tích cực mang tính xây dựng. Trào lưu Yolo giúp cho họ có thêm tự tin để thể hiện bản thân mình.

Thông điệp yolo tích cực
Thông điệp yolo tích cực

Mặt tiêu cực

Nếu áp dụng yolo một cách quá gượng ép sẽ gây nên mặt trái không đáng. Những người xem yolo – bạn chỉ sống một lần như là châm ngôn để bản thân sống buông thả, không chí tiến thủ quả là điều không tốt.

Vì nghĩ rằng chỉ sống một lần thôi, nên luôn cho mình cái quyền được làm mọi việc theo ý mình, và không có trách nhiệm phải tôn trọng người khác.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã có cho mình câu trả lời yolo là gì rồi nhỉ! Yolo bạn chỉ sống một lần đúng là một trào lưu đáng để hưởng ứng một cách tích cực. Bởi những thông điệp cuộc sống mà nó mang đến cho chúng ta là quá đẹp, quá ý nghĩa. Mong rằng sau khi hiểu được yolo là gì bạn sẽ có cho mình những mục tiêu sống thật ý nghĩa và tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *