Giờ Dậu là mấy giờ? Tử vi của người sinh vào giờ Dậu

Giờ Dậu là một trong những khung giờ trong ngày gồm có 12 khung giờ tương ứng với 12 địa chi. Vòng tròn này sẽ lặp đi lặp lại từ ngày này qua ngày khác và mỗi khung giờ lại có một ý nghĩa riêng. Vậy thì theo cách tính giờ hiện tại giờ Dậu là mấy giờ, tử vi người sinh giờ Dậu như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay cùng chúng tôi dưới bài viết này nhé.

Giờ Dậu là mấy giờ?

Để biết giờ Dậu là từ mấy giờ đến mấy giờ, thì trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tính giờ trong ngày theo phương pháp ngày xưa.

Giờ Dậu là từ 17h đến 19h
Giờ Dậu là từ 17h đến 19h

Ngày trước, người xưa thường tính số giờ của mỗi ngày là 12 giờ chứ không phải một ngày có 24 giờ tất cả như hiện nay. Tên gọi của mỗi khung giờ chính là tên gọi Can Chi của từng con giáp với 12 con giáp, theo thứ tự tương ứng 12h trong ngày.

Vậy sinh giờ Dậu là mấy giờ? Dậu hay con gà là con giáp đứng thứ 10 trong 12 con giáp với khung thời gian từ 17h đến 19h. Đây được coi là khung giờ hướng tới sự thanh nhàn khi gà đã ăn no nê, lên chuồng đi ngủ và đây cũng là lúc con người bắt đầu ngừng tay làm việc để chuẩn bị cho bữa tối.

Người sinh giờ vào Dậu sướng hay khổ?

Để biết người sinh giờ Dậu có số phận sướng hay khổ thì chúng ta có thể xem tổng quát qua 3 khung giờ.

Người sinh giờ Dậu
Người sinh giờ Dậu

Sinh vào đầu giờ Dậu (từ 17h00 đến 17h40)

Số mệnh người sinh vào khung giờ này không khắc cha mẹ nên cuộc sống có phần ổn định, trí tuệ thông minh, sống khéo léo, nhận được sự mến mộ của nhiều người. Nếu là con trai sinh giờ Dậu thì đều song toàn, giỏi đều về các mặt nhưng sẽ khổ về một trong hai mặt vật chất hoặc tình cảm. Nếu là con gái sinh giờ Dậu thì có ngoại hình xinh đẹp, được nhiều người chú ý nhưng hay khổ nội tâm.

Sinh vào giữa giờ Dậu (từ 17h40 đến 18h20)

Những người này có mệnh khắc cha, nên đi xa thì làm ăn mới thành người, phải lập nghiệp xa nhà, đời sống vật chất sung sướng nhưng lại hay phải khổ tâm, hay phải lo nghĩ về nhiều thứ.

Sinh vào cuối giờ Dậu (từ 18h20 đến 19h00)

Người sinh vào cuối giờ Dậu sẽ có mệnh khắc mẹ, nên đi xa để làm ăn, nếu là nữ thì nên lấy chồng xa, cuộc sống hay gặp khó khăn, vất vả, nếu không cố gắng thì cuối đời nghèo khổ, dễ phải cô đơn.

Tử vi người sinh giờ Dậu theo tuổi 12 con giáp

Sau khi đã biết các giờ Dậu là mấy giờ, chúng ta hãy tìm hiểu tử vi của người sinh giờ Dậu theo từng con giáp ngay dưới đây nhé.

Tuổi Tý sinh giờ Dậu

Người tuổi Tý nếu sinh giờ Dậu thì thường có gia cảnh khá giả, thuở nhỏ được sống cuộc sống an nhàn, sung túc không cần phải lo cái ăn cái mặc. Đến trung vận họ có thể gặp phải một số khó khăn, nếu không thật kiên cường sẽ rất dễ rơi vào trạng thái suy sụp nhưng cũng không cần phải quá lo lắng bởi ắt sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ rồi tai qua nạn khỏi. Nhìn chung vận mệnh của người tuổi Tý sinh vào giờ Dậu tương đối may mắn, thuận lợi. Kết hợp cùng tính cách thân thiện, ôn hòa nên họ dễ gây dựng được mối quan hệ tốt đẹp, được mọi người yêu mến.

Tuổi Sửu sinh giờ Dậu

Vận mệnh con gái sinh giờ Dậu
Vận mệnh con gái sinh giờ Dậu

Phần lớn những người tuổi Sửu sinh giờ Dậu thì cuộc sống thường phải chịu nhiều vất vả, gian truân, khó khăn đủ bề. Khi còn nhỏ họ đã phải tự lập rất sớm, tự lo cho cuộc sống của mình nhưng cũng phải gặp nhiều khó khăn trắc trở. Nếu tuổi Sửu khi đến trung vận cũng sẽ gặp được nhiều cơ hội tốt lại có bản lĩnh hơn người nên sẽ dễ dàng nắm bắt tạo nên bước chuyển mình. Nhìn chung vận số của họ càng về hậu vận càng tốt đẹp, có thể đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp. Tuy nhiên, do tính tình kỹ lưỡng nên chuyện tình cảm cũng phải đến trung vận thì mới có quả ngọt.

Giờ Sửu là mấy giờ và vận mệnh người sinh giờ Sửu ra sao?

Tuổi Dần sinh giờ Dậu

Người tuổi Dần mà sinh giờ Dậu thì cuộc sống mọi bề tốt đẹp, được hưởng nhiều may mắn phúc đức cả đời sống trong giàu sang. Khi còn nhỏ thường được sinh ra trong gia đình khá giả, lại được hưởng trọn vẹn tình yêu thương của cha mẹ, lớn lên nếu có gặp khó khăn cũng có quý nhân giúp đỡ. Chuyện tình cảm của họ gặp nhiều may mắn, thuận lợi nhìn chung cả cuộc đời đều sẽ được hưởng êm ấm, hạnh phúc hơn người khác.

Tuổi Mão sinh giờ Dậu

Tuổi Mão mà sinh giờ Dậu thì cuộc sống nhiều vất vả, nhất là trên phương diện tiền bạc bởi vốn sinh ra đã mang số nghèo khổ. Mặc dù họ có nhiều niềm tin, hăng say lao động, có trách nhiệm trong công việc nhưng thành quả chưa thực sự xứng đáng. Tuy vậy, người sinh giờ Dậu là tuổi Mão sẽ là người biết quý trọng đồng tiền, tài sản hơn ai hết nên nhờ chi tiêu hợp lý rồi họ cũng có được cuộc sống ổn định, sung túc. Hậu vận được hưởng phúc đức của con cháu, có cuộc sống an nhàn.

Tuổi Thìn sinh giờ Dậu

Đa số người tuổi Thìn sinh vào giờ Dậu tính cách thường bay bổng, thích những điều mới mẻ và rất nhanh cảm thấy chán nản. Bởi thế trong chuyện tình cảm họ sẽ thường xuyên xuất hiện những mâu thuẫn, khó mà chung thủy với một người nhất là nam giới. Khi bước vào cuộc sống hôn nhân thì cũng không được êm ấm, chủ về con cái thiếu đi sự quan tâm của bố mẹ. Ngược lại, trong công việc thì họ lại là những người vô cùng thành công.

Tuổi Tỵ sinh giờ Dậu

Những người tuổi Tỵ sinh giờ Dậu thường vận số chịu nhiều truân chuyên, lận đận làm việc gì cũng gặp khó khăn và thường phải là người chịu thiệt. Suốt những năm tháng cuộc sống vì biết nghĩ cho người khác nên thường gặp lắm chuyện bất bình, kinh doanh làm ăn phải để phòng tiểu nhân quấy phá. Mặc dù vận mệnh không được suôn sẻ nhưng lại có tư chất thông minh hơn người, cư xử khôn khéo nên càng về hậu vận họ lại càng thành công rực rỡ.

Tuổi Ngọ sinh giờ Dậu

Người sinh giờ Dậu tuổi Ngọ thường có số đoản mệnh, sức khỏe kém, đau ốm liên miên. Do sức khỏe kém nên dẫn tới nhiều mặt trong cuộc sống bị ảnh hưởng theo nhất là tiền bạc và công việc. May mắn họ sẽ được quý nhân giúp đỡ nên công việc làm ăn khá thuận lợi, nhưng khó mà mở mang quy mô bởi vấn đề sức khỏe. Nhìn chung cuộc sống chỉ ở mức ổn định, chú ý sự nghiệp có khả năng bị kìm hãm nhiều do sức khỏe không cho phép.

Tuổi Mùi sinh giờ Dậu

Những bạn tuổi Mùi nếu sinh giờ Dậu thường là người có tài ăn nói, giỏi giao tiếp và biết cách làm hài lòng người khác. Nếu được hoạt động trong lĩnh vực như ngoại giao, kinh doanh hay chăm sóc khách hàng,… sẽ rất thành công. Hơn nữa, họ có tính cách ngay thẳng, không ngại nói ra sự thật bênh vực kẻ yếu nên đôi khi bị rơi vào vòng thị phi hoặc không được lòng người khác. Đổi lại các bạn sẽ có được những người tri kỷ “hiếm có khó tìm”.

Giờ Mùi là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Mùi có tốt không?

Tuổi Thân sinh giờ Dậu

Người tuổi Thân mà sinh giờ Dậu phải cẩn trọng vận mệnh không tốt, có nhiều điều xui rủi xảy ra. Làm việc gì cũng thất bại, dù có kiếm được tiền nhưng lại chẳng thể giữ được, cuộc sống có không ít lần phải đối diện với khó khăn, hiểm cảnh. Chuyện tình cảm gia đình không được như mong muốn, vợ chồng thường hay bất hòa, khó tìm được tiếng nói chung nhất là trong việc làm ăn.

Tuổi Dậu sinh giờ Dậu

Vận mệnh con trai sinh giờ Dậu
Vận mệnh con trai sinh giờ Dậu

Tuổi Dậu mà lại sinh giờ Dậu thì thường là người có số vất vả, cuộc sống gian nan bốn bề. Hơn nữa, sự nghiệp của họ cũng nhiều phần không tốt, không gặp thời cũng không có nhiều cơ hội trong kinh doanh. Ngược lại, chuyện tình cảm gia đình thì lúc nào cũng được êm ấm, hạnh phúc, vợ chồng yêu thương lẫn nhau, con đàn cháu đống, trong nhà không lúc nào hết tiếng cười đùa vui vẻ.

Tuổi Tuất sinh giờ Dậu

Người sinh giờ Dậu là tuổi Tuất tính tình nóng nảy, vội vã nên thường đưa ra quyết định nhanh chóng dễ mắc sai lầm. Hơn nữa, làm việc không có kế hoạch, không tính toán nên thường kết quả thường không được hoàn hảo dù số mệnh khá tốt. Mặt khác bản tính của những người này đào hoa nên thường có thói lăng nhăng từ đó cuộc sống hôn nhân cũng không được tốt, chủ về có chuyện bất hòa hoặc con cái sẽ không được hưởng trọn vẹn tình yêu của cha mẹ.

Tuổi Hợi sinh giờ Dậu

Nhìn chung người tuổi Hợi sinh giờ Dậu thường có vận số tốt, cuộc sống gặp nhiều may mắn, tiền bạc dư dả, sống một đời an yên. Vốn sinh ra trong gia đình giàu có nên tuổi thơ của họ được hưởng nhiều niềm vui, không cần phải lo cái ăn cái mặc, đến khi khởi nghiệp cũng có được một nền tảng vững chắc hơn người khác. Nếu gặp khó khăn cũng sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ, càng về hậu vận lại càng hạnh phúc, sống trong hạnh phúc.

Giờ Hợi là mấy giờ? Sinh vào giờ Hợi tốt hay xấu?

Mong rằng thông qua bài viết này các bạn đọc đã biết được giờ Dậu là mấy giờ và số phận người sinh vào giờ này sẽ ra sao. Sự sướng khổ của một con người là do cách sống, sự cố gắng của chúng ta mà tạo thành. Vì thế, mọi sự lý giải chỉ mang tính chất tham khảo chứ bạn đọc không nên hoàn toàn tin tưởng vào. Nếu muốn tìm hiểu thêm các giờ khác trong ngày, bạn có thể xem thêm tại trang web Palada.vn của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *