Giờ Mão là mấy giờ? Khám phá vận mệnh của người sinh giờ Mão

Năm Quý Mão 2023 sắp tới, nhiều người lại băn khoăn không biết giờ Mão là mấy giờ và tuổi Mão sinh vào giờ nào thì tốt. Vậy thì hãy cùng Palada.vn tìm hiểu về chủ đề thú vị này trong bài viết dưới đây nhé.

Giờ Mão là mấy giờ?

Trước đây, cha ông ta đặt tên cho các giờ âm lịch theo tên của 12 con giáp, tương ứng với các tập tính hoạt động của chúng.

Giờ Mão
Giờ Mão

Vậy thì giờ Mão là từ mấy giờ đến mấy giờ? Giờ Mão được tính trong khoảng thời gian từ 5h đến 7h sáng. Đây là thời điểm bình minh, là lúc loài mèo nghỉ ngơi sau một đêm bắt chuột.

Người thuộc tuổi Mão sinh vào giờ nào thì tốt?

Nếu bạn nào đang có ý định sinh con vào năm Quý Mão 2023 này, hãy tham khảo 4 khung giờ tốt nhất cho vận mệnh của em bé nhé.

Em bé tuổi Mão
Em bé tuổi Mão

Top 1: Tuổi Mão sinh vào giờ Mão từ 5h đến 7h

Theo lịch Trung Hoa, các em bé sinh vào giờ Mão là giờ của Thỏ Ngọc. Đây cũng là khoảng thời gian được coi như đẹp nhất trong ngày. Bởi bé Quý Mão có giờ sinh này cuộc đời được hưởng vinh hoa, cuộc sống viên mãn. Trong thuyết ngũ hành âm dương, giờ Mão chính là Thủy sinh âm Mộc, nghĩa là nước sinh ra cây từ lòng đất. Cũng vì vậy mà người sinh vào giờ Mão là thuận tự nhiên, luôn được hưởng những phước lành của trời đất.

Top 2: Tuổi Mão sinh vào giờ Hợi từ 21h đến 23h

Trong tử vi thì tuổi Hợi và Mão nằm trong tam hợp. Hơn nữa những em bé sinh vào giờ Hợi thường cuộc sống lúc nào cũng sẽ đủ ăn đủ tiêu, luôn được an nhàn. Đặc biệt em bé Quý Mão sinh giờ Hợi thì lại càng nhận được nhiều may mắn do tam hợp.

Top 3: Tuổi Mão sinh vào giờ Ngọ từ 11h đến 13h

Mặc dù Mão và Ngọ không thực sự hợp nhau nhưng giờ Ngọ là lúc dương tính cao nhất, cho nên em bé tuổi Mão sinh khung giờ này sẽ luôn có một cuộc sống hạnh phúc, cao quý suốt đời. Khung giờ sinh bé Quý Mão 11h đến 13h được mệnh danh là thạch dương phối mộc âm, đây là thời điểm mà mặt trời chiếu rọi cho cây cối sinh sôi.

Top 4: Tuổi Mão sinh vào giờ Thân từ 15h đến 17h

Những em bé Quý Mão được sinh vào khung giờ thân là thời điểm loài khỉ thích hú nhất. Khung thời gian này cũng được cho là thời điểm con người mạnh mẽ và tỏa sáng nhất. Trong ngũ hành âm dương, khung giờ Thân là thời điểm Thổ sinh Kim. Do đó em bé tuổi Mão lựa chọn giờ sinh này cuộc sống sẽ luôn dư giả về tiền mặt.

Tính cách của những người sinh vào giờ Mão

Những người sinh vào giờ Mão có tính cách thế nào, cùng khám phá trong phần tiếp theo của bài viết này nhé.

Nam giới sinh vào giờ Mão

Nam giới sinh vào giờ Mão thường rất có tài ăn nói nên xây dựng được các mối quan hệ xã giao thuận lợi, đi đến đâu cũng gặp được người giúp đỡ, công danh thăng tiến ổn định.

Tính cách của những người sinh vào giờ Mão
Tính cách của những người sinh vào giờ Mão

Trong chuyện tình cảm, bản mệnh này là người đào hoa, đa tình, tuy nhiên cần chú ý giữ khoảng cách với người khác giới, nếu không sẽ dễ vướng vào những mối quan hệ phức tạp.

Nữ giới sinh vào giờ Mão

Nữ sinh vào giờ Mão có tính cách dịu dàng, hiền lành, đảm đang, thường sẵn sàng hi sinh cho gia đình. Những bạn gái này không đặt sự nghiệp của bản thân lên quá cao mà biết coi trọng giá trị của gia đình những người thân xung quanh mình.

Bản mệnh này đi đến đâu cũng nhận được sự yêu mến của mọi người xung quanh, cuộc sống bình yên, không gặp nhiều sóng gió.

Vận mệnh những người sinh vào giờ Mão

Để biết chính xác nhất về những người sinh vào giờ Mão, hãy cùng khám phá vận mệnh của họ nhé.

12 con giáp sinh vào giờ Mão có tốt không?

Người tuổi Tý sinh vào giờ Mão: Người tuổi Tý sinh giờ này có đầu óc thông minh, nhạy bén với thời cuộc, lại thêm việc gia đình có kinh tế vững chắc nên con đường sự nghiệp được phát triển hanh thông, về già có nhiều người yêu mến.

Người sinh vào giờ Mão có vận mệnh tốt
Người sinh vào giờ Mão có vận mệnh tốt

Người tuổi Sửu sinh vào giờ Mão: Các bạn là người có khả năng tùy cơ ứng biến, chăm chỉ, không ngại các nhiệm vụ khó nên thường sẽ được mọi người xung quanh tin tưởng. Bạn cũng có khả năng sẽ xây dựng được gia đình bình yên, vững chắc.

Người tuổi Dần sinh vào giờ Mão: Bạn là người có tầm nhìn xa trông rộng, có cái nhìn đa chiều về mọi sự việc nên thường là người đi đầu xu hướng, tự mình cũng gây dựng nên sự nghiệp vững vàng. Nếu làm lãnh đạo, bạn sẽ được nhiều người yêu mến.

Người tuổi Mão sinh vào giờ Mão: Con giáp này thường gặp được nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp, có mối quan hệ xã giao rộng rãi. Thời trẻ, các bạn có số đào hoa, được nhiều người vây quanh. 

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Mão: Bạn sẽ phải trải qua khá nhiều vất vả trong cuộc sống, phải tự làm mọi việc một mình mà không nhờ cậy được ai. Tuy nhiên, đây là những người có chí lớn, không bao giờ chịu đầu hàng nghịch cảnh.

Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Mão: Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Mão có cách cư xử vô cùng khéo léo, được lòng mọi người xung quanh, luôn được quý nhân giúp đỡ khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, bản mệnh này không quá coi trọng việc phát triển sự nghiệp.

Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Mão: Sinh vào khoảng thời gian này, các bạn là người ham vui, không quá tập trung vào sự nghiệp. Vì có tính cách khá nóng nảy nên bạn thường nói năng không suy nghĩ nhiều, dễ gây mất lòng mọi người xung quanh.

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Mão: Bản mệnh này là người sống tình cảm, coi trọng gia đình, sẵn sàng hi sinh vì nhiều người xung quanh. Tuy nhiên, bạn cũng chớ cả tin kẻo rước họa vào thân, khiến kẻ xấu tìm được cớ lợi dụng.

Người tuổi Thân sinh vào giờ Mão: Những người này có tinh thần quyết tâm, dù hoàn cảnh sống vất vả thế nào cũng cố gắng vượt qua. Tinh thần của các bạn có thể truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh, khiến nhiều người muốn tin theo và ngưỡng mộ.

Người tuổi Dậu sinh vào giờ Mão: Bạn thường gặp phải nhiều biến cố, thăng trầm trong cuộc sống, cũng chính vì thế mà bạn trở nên mạnh mẽ và bản lĩnh hơn. Đến khi về già, con giáp này có nhiều cơ hội hưởng phúc bên con cháu.

Người tuổi Tuất sinh vào giờ Mão: Sinh ra vào giờ Mão, các bạn là người có chí hướng, có quyết tâm, dù trải qua khó khăn cũng không bao giờ lùi bước. Trong tình cảm, bạn là người rất chung thủy, sẵn sàng hi sinh vì gia đình.

Người tuổi Hợi sinh vào giờ Mão: Cuộc sống nhìn chung bình yên và ổn định. Từ bé đến lớn, các bạn thường nhận được sự yêu mến của người thân, không phải lo nhiều chuyện cơm ăn áo mặc.

Giờ Hợi là mấy giờ? Sinh vào giờ Hợi tốt hay xấu?

Giờ Thân là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ Thân tốt hay xấu?

Giờ Sửu là mấy giờ và vận mệnh người sinh giờ Sửu ra sao?

Theo những khoảng thời gian cụ thể trong ngày

Ngoài việc tham khảo vận mệnh người sinh vào giờ Mão theo con giáp thì chúng ta cũng có thể xem chi tiết hơn thông qua khoảng thời gian trong ngày.

Số phận người vào sinh giờ Mão
Số phận người vào sinh giờ Mão

Sinh vào đầu giờ Mão (từ 5h00 đến 5h40)

Nếu sinh ra vào khoảng thời gian này, bản mệnh không thể dựa dẫm được vào gia đình, phải tự gây dựng sự nghiệp, nhưng nhờ có ý chí phấn đấu nên vẫn có thể đạt được mục tiêu của mình.

Nhờ khả năng ăn nói khéo léo, các bạn dễ được lòng mọi người xung quanh, ra ngoài xã hội không lo rằng không gặp được quý nhân nâng đỡ.

Sinh vào giữa giờ Mão (5h40 đến 6h20)

Người sinh ra vào giữa giờ Mão thường được lớn lên trong gia đình hòa thuận, hạnh phúc, được chiều chuộng và quan tâm từ nhỏ. Bản mệnh này nếu biết tu chí làm ăn thì dễ gặt hái được thành quả lớn, nhưng nếu lười biếng thì cuộc sống chỉ bình bình. Phương diện tình cảm nhìn chung yên ổn, bạn tìm được người phù hợp, đôi bên cùng thúc đẩy nhau làm ăn và phát triển.

Sinh vào cuối giờ Mão (6h20 đến 7h00)

Người sinh vào cuối giờ Mão thường phải gặp khó khăn khi tuổi trẻ, cần có chí hướng phấn đấu vươn lên, nếu bỏ dở giữa chừng thì rất khó đạt được thành công như mong muốn. Trong gia đình, các bạn khắc cha mẹ, thường ít nhận được sự quan tâm, lớn lên cũng sẽ bị khắc khẩu. Trong chuyện tình cảm, thường có số đào hoa, cần cẩn thận kẻo bị vướng vào các mối quan hệ phức tạp.

Trên đây là những chia sẻ giúp các bạn hiểu hơn về giờ Mão là mấy giờ và vận mệnh của những người sinh vào giờ Mão. Chúc các bạn có một năm mới Quý Mão 2023 tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *